Toán 11:tổ hợp xác suất

K

kakashi_hatake

Thôi thì làm theo kiểu cấp 1 nha bạn ^^

Cách 1
Có 3 cách chọn chữ số hàng đơn vị (2, 4, 6)
Với mỗi cách chọn chữ số hàng đv có 5 cách chọn chữ số hàng chục
Với mỗi cách chọn chữ số hàng đv và hàng chục có 4 cách chọn chữ só hàng trăm
Với mỗi cách chọn chữ số hàng trăm có 3 cách chọn chữ số hàng nghìn
Vậy có 5.4.3.3=180 số

Cách 2
Từ 6 số ta lập đươc 6.5.4.3= 360 số có 4 chữ số
Trong đó 1 nửa là chẵn 1 nửa là le nên số số chẵn là 180 số
* Cách này chỉ dùng ở 1 số bài thôi*

Tính tổng
Ta thấy chữ số 1, 3, 5 xuất hiện ở hàng nghìn, hàng trăm hàng chục 3.4.3=36 lần
Chữ số 2, 4, 6 xuất hiện ở hàng nghìn, hàng trăm, hàng chục là 2.4.3=24 lần hàng đơn vị là 5.4.3=60 lần
Vậy tổng các số là 36.9.(1000+100+10) + 24.12.(1000+100+10) + 60.12 = 680040
 
Top Bottom