[Toán 11] Tổ hợp - xác suất

L

lovelycat_handoi95

Gọi 4 lá thư theo thứ tự 1,2,3,4
Tương ứng với 4 bức thư a,b,c,d.

TH1:1 lá thư bỏ đúng bức thư ban đầu có 2.4

TH2: 2 lá thư được bỏ đúng vào bức thư ban đầu có

1 2 3 4
a b d c
a c b d
a d c b
b a c d
c b a d
d b c a

=> có 6 cách
TH3: có 3 lá được bỏ vào đúng vào bức ban đầu
không xảy ra vì nếu 3 lá đúng rồi thì lá còn lại sẽ trùng

TH4 : cả 4 lá đề đúng vào bức thư ban đầu => 1 cách chọn

Vậy có 8+6+1=15 cách

không gian mẫu

[TEX] |\Omega| = 4!= 24 [/TEX]



A:" có ít nhất 1 lá thư được bỏ đúng bức thư ban đầu."

=> [TEX]|\Omega A| =15[/TEX]

P(A)= 24:15
 
Top Bottom