[Toán 11].Tổ hợp xác suất.

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai trường A và B giao lưu văn nghệ, mỗi trường có 3 học sinh tham gia. Hỏi:
a_Có bao nhiêu cái bắt tay giữa các học sinh của trường A với hoc sinh trường B.
b_ Có bao nhiêu cách sắp xếp các học sinh này ngồi vào trên cùng ghế dài có 6 chỗ ngồi.
c_ Tính xác suất để các học sinh cùng trường không ngồi gần nhau trên cùng ghế dài có 6 chỗ ngồi nói trên.
2/ Một công ty vận tải A có 10 xe ô tô trong đó có 6 xe tốt. Họ điều động ngẫu nhiên 3 xe đi công tác. Tính xác suất để:
a_ Ba xe được điều dộng trong đó có 2 xe tốt.
b_ Ba xe được điều động trong đó có ít nhất 1 xe tốt.
 
B

bich.key

1/ Hai trường A và B giao lưu văn nghệ, mỗi trường có 3 học sinh tham gia. Hỏi:
a_Có bao nhiêu cái bắt tay giữa các học sinh của trường A với hoc sinh trường B.
b_ Có bao nhiêu cách sắp xếp các học sinh này ngồi vào trên cùng ghế dài có 6 chỗ ngồi.
c_ Tính xác suất để các học sinh cùng trường không ngồi gần nhau trên cùng ghế dài có 6 chỗ ngồi nói trên.
2/ Một công ty vận tải A có 10 xe ô tô trong đó có 6 xe tốt. Họ điều động ngẫu nhiên 3 xe đi công tác. Tính xác suất để:
a_ Ba xe được điều dộng trong đó có 2 xe tốt.
b_ Ba xe được điều động trong đó có ít nhất 1 xe tốt.
giai:
1.a,có số cái bắt tay là:[tex]3^3[/tex]

b,có số cách sắp xếp:[tex]6![/tex]
2.
a.[TEX]\frac{C_6^3.C_4^1}{C_{10}^3}[/TEX]

b.[TEX]\frac{C_6^1.C_4^2}{C_{10}^3}+\frac{C_6^2.C_4^1}{C_{10}^3}+\frac{C_6^3}{C_{10}^3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom