[Toán 11] Tổ hợp,xác suất.

C

cuong7979

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Ta có: 9 phần thưởng
3 phần là toán, hóa
4 phần là lí hóa
2 ph là toán lí
coi 9 phần thưởng này là các pt khác nhau
=> số cách phát thưởng là 9!
Xét lần lượt nếu Thảo và Ngọc được phát đầu tiên và cùng 1 lúc thì ta có xác suất 2 bạn được phần thưởng giống nhau là:
[tex] \frac{A_2^2.A_7^3.A_4^4+A_3^2.A_7^1.A_4^4+A_4^2.A_7^2.A_4^3.A_2^2}{9!}=\frac{5}{18}[/tex]
 
L

lkb

ai giải giúp mình với.
3. Có 3 tổ học sinh, tổ 1 có 4 học sinh, tổ 2 có 7 hs, tổ 3 có 5 hsinh.
a. có bao nhiêu cách chọn 4 học sinh sao cho 4 học sinh cùng tổ
b có bao nhiêu cách chọn 4 học sinh sao cho 4 học sinh thuộc cả 3 tổ
c có bao nhiêu cách chọn 4 học sinh sao cho 4 học sinh thuộc cả 2 tổ
d. Có bao nhiêu cách chọn 10 hsinh sao cho sau khi chọn mỗi tổ còn lại ít nhất 1 hsinh
 
N

niemkieuloveahbu

a) Bốn học sinh cùng tổ 1,tổ 2 hoặc tổ 3 nên có số cách chọn là:
[TEX]1+C^4_7+C^4_5=41[/TEX] cách
b)TH1: 2T1-1T2-1T3:
[TEX]C^2_4.7.5=210[/TEX] cách
TH2: 1T1-2T2-1T3:
[TEX]4.C^2_7.5=420[/TEX] cách
TH3: 1T1-1T2-2T3:
[TEX]4.7.C^2_5=280[/TEX] cách
\Rightarrow 910 cách
c) Xét 3 TH 1-2,1-3,2-3
Đồng thời phân số học sinh tuỳ ý >0 là được
d) Làm đối lập lấy tổng trừ đi là OK,:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom