[Toán 11] Tổ hợp xác suất

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Có bao nhiêu cách sắp xếp chỗ cho 10 bạn , trong đó An và Bình , vào 10 ghế kê hàng ngang , sao cho :
a, An và Bình ngồi cạnh nhau
b. aN và Bình ko ngồi cạnh nhau

Bài 2 Ba xạ thủ cùng bắn vào 1 mục tiêu độc lập với nhau . Xác suất để A và C bắn trúng mục tiêu là [TEX]\frac13[/TEX] và [TEX]\frac14[/TEX] ; xác suất để B không hạ được mục tiêu là [TEX]\frac45[/TEX] . Tính xác suất để
a , Mục tiêu không bị hạ
b, Có ít nhất 1 xạ thủ bắn hạ mục tiêu
c, Có đúng 1 xạ thủ bắn hạ mục tiêu
d, Có đúng 2 xạ thủ bắn hạ mục tiêu
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 1:
a)- Có 2 cách xếp chỗ cho An và Bình ngồi cạnh nhau.Từ đó coi 2 bạn như 1 chỗ người,bài toán trở thành xếp chỗ cho 9 người vào 9 chỗ ở ghế hàng ngang nên có 9! cách.
Vậy có 2.9!=725760 cách
b) Có 10! cách xếp chỗ cho 10 bạn
Các cách xếp chỗ để An và Bình không ngồi cạnh nhau là: 10!-2.9!=2903040
Bài 2:
a) Mục tiêu không bị hạ tức cả 3 đều bắn trượt:
[TEX]P=\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}=\frac{2}{5}[/TEX]
b) Có ít nhất 1 xạ thủ bắn hạ mục tiêu :
[TEX]P= 1-\frac{2}{5}=\frac{3}{5}[/TEX]
c) Có đúng 1 xạ thủ bắn hạ mục tiêu:
[TEX]\text{P=\frac{1}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}+\frac{2}{3}.\frac{1}{4}.\frac{4}{5}+\frac{2}{3}. \frac{3}{4} .\frac{1}{5}=\frac{13}{30}[/TEX]
d) Có đúng 2 xạ thủ bắn hạ mục tiêu:
[TEX]\text{P=\frac{1}{3}.\frac{1}{4}.\frac{4}{5}+\frac{2}{3}.\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+ \frac{1}{3}. \frac{3}{4}. \frac{1}{5}=\frac{3}{20}[/TEX]
 
Top Bottom