[toán 11]tổ hợp xác suất khó nuốt

Y

yenvu96yvyv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:chọn ngẫu nhiên 1 số tự nhiên bé hơn 1000.tính xác suất để số đó chia hết cho 3 và chia hết cho 5.

câu2:một người gọi điện cho bạn nhưng quên mất 2 số cuối.nhưng lại nhớ là 2 số đó khác nhau.tinh xác suất để người đó gọi đúng 1 lần là đúng luôn.

câu 3 :cần chia 1 tổ thành 3 nhóm, mỗi nhóm 3 người (tổ gồm 9 nam và 3 nữ) đi làm 3 công việc khác nhau.tinh xs để khi chia mỗi nhóm có đúng 1 nữ.

câu4:một đề thi gồm 5 câu.chọn từ 100 câu có sẵn một hs học thuộc 80 câu.tính xs để học sinh rýt ngẫu nhiên 1 đề có 4 câu học thuộc

câu 5: có 5 đoạn thẳng có đọ dài 1,2,3,4,5 cm.lấy 3 đoạn .tính xs để 3 đoạn tạo thành 3 cạnh của một tam giác.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Câu 3.

+ chọn người cho nhóm 1 :

-- chọn 1 nữ và 2 nam thì có C31.C92C_3^1.C_9^2

+chọn người cho nhóm 2 : C21.C72C_2^1.C_7^2

+ chọn người cho nhóm 3 : C11.C52C_1^1.C_5^2

vậy có C31.C92.C21.C72.C11.C52=45360C_3^1.C_9^2.C_2^1.C_7^2.C_1^1.C_5^2= 45360 cách

----------------------------

Nếu chọn bừa thì có C123.C93.C63=369600C_{12}^3.C_{9}^3.C_6^3=369600 cách

xác suất để ... là : 45360369600=......\dfrac{45360}{369600}=......

Bài 1.

Những số chia hết cho 3 và 5 thì chia hết cho 15 và có dạng 15k

số đó nhỏ hơn 1000 nên k=0;66 , vậy có 67 số .

mà có 1000 số nhỏ hơn 1000 (số tự nhiên) nên xác suất để ...

là 67/1000
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

câu 2
do 2 số cuối khác nhau và chọn 1 lần đúng luôn
số đầu tiên là chọn 1 số đó trong 10 số
số thứ 2 là chọn 1 số còn lại trong 9 số
vậy xác suất là P=110.19P=\dfrac{1}{10}.\dfrac{1}{9}


Câu 4
ch
ọn 5 câu từ 100 câu :C1005C_{100}^5
để 1 học sinh rút 1 đề có 4 câu học thuộc trong 80 câu học thuộc
gồm 2 công việc
+đầu tiên là 4 câu học thuộc trong 80 câu C804C_{80}^4
+sau đó 1 câu không thuộc trong 20 câu còn lại C201C_{20}^1
vậy xác suất cần tìm là
P=C804.C201C1005P=\dfrac{C_{80}^4.C_{20}^1}{C_{100}^5}

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom