[Toán 11] Tổ hợp về số

T

tettrungthu17896

H

hoan1793

làm câu b còn câu kia làm tương tự nhé

có tất cả 8P5 =6720 số

Tổng các số lập được = 6720/2 * (1+2+3+...+8)*(10^5+10^4+....+1) = bạn tự tính nhé :D
 
T

the_god

Bài tập về tổ hợp%%-
Cho A={1,2,3,..8}
a,Tìm số các số có 8 chữ số phân biệt lập từ A và tính tổng của chúng

goi cac so lân luot la abcdefgh:

h co 8 cach chon
g co 7 cach chon
e co 6 cach chon
........................
a co 1cach chon

so tao boi 8 chu so la: 8*7*6*5*4*3*2*1=40320 số

ta luon có trong trong cac cap số luon có 2 cap tông = 2 cap khác

Vd: số 12345678+ 87654321=99999999
54321876+45678123=999999999

vậy có số cap tạo ra tông =99999999 là: 40320/2=20160( số 99999999)

vay tông chung là: 20160*99999999
 
Top Bottom