[Toán 11] Tổ hợp về số

T

tettrungthu17896

Last edited by a moderator:
C

cudat196hyno1

T_t

t chỉ trả lời đk 1 nửa câu hỏi thôi
a; các số có 8 cs khác nhau:
gọi số đó là abcdefgh
a có 8 cách chọn(a=1;2;3;4;5;6;7;8)
b có 7 cách chọn( vì nếu a là 1 trong 8 số rồi thì còn 7 số thôi còn tùy vào a) tương tự
c có 6 cách chọn
d có 5 cách chọn
e có 4 cách chọn
f có 3
g có 2
h có 1>>> có tất cả là: 8*7*6*5*4*3*2*1=40320( số)
Câu b\\\tương tự đk 5*4*3*2*1=120 (số)
( còn cái tính tổn thì t ko nhớ đợi t nhớ t chỉ nốt^^)
 
N

noinhobinhyen

mình tìm số các số cho

a , Có 8! số .

b , Có $C_8^5 = \dfrac{8!}{3!.5!}$

Bạn tự bấm máy nhé
 
N

namsonquyen

Bài tập về tổ hợp
Cho A={1,2,3,..8}
a,Tìm số các số có 8 chữ số phân biệt lập từ A và tính tổng của chúng

b,Tìm số các số có 5 chữ số phân biệt lập từ A và tính tổng của chúng
Mình giúp bạn nhé.
Đầu tiên.
a) Gọi so cần tìm(số có 8 chữ số) có dạng là abcdefgh
Chọn a: 8 cách
Chọn b:7 cách (vì các chữ số phân biệt, mà a đã chọn mất một số nến chỉ còn 7 cách).
Chọn c:6 cách (tương tự).
Chọn d:5 cách
_____e: 4 c
_____f: 3 c
_____g: 2 c
_____h: 1 c
Theo quy tắc nhân ta có: 8.7.6.5.4.3.2.1 = 40320 (cách).
Tổng của chúng là: 8+7+6+5+4+3+2+1 = 36.(hình như cái này theo quy tắc cộng)
.........................................................................................
b) Goi số cần tìm có dạng abcde
Chọn a: 5 c (tương tự như ý a).
_____b: 4c
_____c: 3c
_____d: 2c
_____e: 1c
Theo QTN: 5.4.3.2.1 = 120 (cách).
Tổng của chúng là: 15
Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
L

likecream

chi lam cau tinh tong thoi nhe
1.co 7!so co tan cung la chu so 8
...........................................7
...........................................6
............................................5
..............................................4
.............................................3
............................................2
..............................................1
có abcd=a000+boo+co +d
tong cac chu so hang don vi 7!(1+2+3+4+5+6+7+8)
tong cac chu so hang tiep theo tuong tụ
tong cac so 181440*10000000+181440*1000000+....+181440|=
 
M

minhchi96

bài làm của bạn Namsonquyen nhu vay la sai
đề bài là tính tổng của các số lập được, chứ không phải là tổng của các chữ số trong số đó
 
N

nguyenbahiep1

Mình cũng cảm thấy nó thế nào ý.
Liệu có cáh nào đẻ sửa lại bài giải bị sai đó không nhỉ ?
Thank !:)


Bài tập về tổ hợp
Cho A={1,2,3,..8}
a,Tìm số các số có 8 chữ số phân biệt lập từ A và tính tổng của chúng



câu 1

số có 8 chữ số khác nhau là 8! = 40320

trong đó có 5040 cặp thỏa mãn tính chất tổng sau

12345678
23456781
34567812
45678123
56781234
67812345
78123456
81234567

vậy tổng của chúng là

[laTEX] 5040.( 1+2+3+4+5+6+7+8).(1+10+10^2+10^3+10^4+10^5+10^6+10^7) = ? [/laTEX]
 
Top Bottom