[Toán 11] Tổ hợp và xác suất

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)số vectow tạo thành từ 9 điểm phân biệt là?
2)biểu diễn nghiệm pt sin3x=cos3x.cos2x(tan^2.x+tan2x) trên đường tròn lượng giác
3)có bao nhiêu số trong khoảng(1995;2995) tạo nên từ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 ko khác nhau?
4)chọn 5 người có tên trong 1 danh sách đánh số từ 001-->199. tính xác suất để 5 người này có số thứ tự từ 95-->170.
5)SO CAC SO TU NHIEN LẺ GỒM 6 SỐ MÀ 2 SỐ ĐỨNG KỀ NHAU PHẢI KHÁC NHAU
mong các bậc tiền bối trong diễ đàn giải giúp em
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

cứ 2 điểm bất kì thì có 2 véc tơ được tạo thành .

Từ 9 ddiemr sẽ có $A_9^2=72$ véc tơ .............
 
N

nguyenbahiep1

4)chọn 5 người có tên trong 1 danh sách đánh số từ 001-->199. tính xác suất để 5 người này có số thứ tự từ 95-->170.
mong các bậc tiền bối trong diễ đàn giải giúp em

từ 95 đến 170 có 76 số tính cả 95 và 170

từ 199 đên 1 có 199 số

vậy xác suất cần tính là

[laTEX]\frac{C_{76}^5}{C_{199}^5} = 0,007472858[/laTEX]
 
Top Bottom