[Toán 11] Tổ hợp và xác suất

Y

yenvu96yvyv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\dãy số từ 0 đên5.lập số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau.chon 2 chữ số vừa lập:
a.2 số là hai số lẻ
b .ít nhất 1 số trong 2 số vừa chọn chia hết cho 5




2\ một đề thi gồm 5 câu.chọn từ 100 câu có sẵn 1 hs học thuộc 80câu.tinh xác suất để hs rút ngẫu nhiên 1 đề có 4 câu học thuộc
:D
các bác học tốt phần này giải giùm e.e cần gấp lắm.thank các bác nhiều.:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1\dãy số từ 0 đên5.lập số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau.chon 2 chữ số vừa lập:
a.2 số là hai số lẻ
b .ít nhất 1 số trong 2 số vừa chọn chia hết cho 5

câu a

tập A= {0,1,2,3,4,5}

số có 3 chữ số khác nhau abc

a có 5 cách chọn
b có 5
c có 4

vậy có 100 số

số lượng số lẻ trong các chữ số này là

c có 3 cách chọn
a có 4 cách
b có 4 cách

vậy có 48 số lẻ

xác suất cần tìm là

[laTEX]\frac{C_{48}^2}{C_{100}^2} = 0,227878(78)[/laTEX]


câu b

số chia hết cho 5

TH_1: c = 5 , a có 4 cách chọn , b có 4 cách chọn vậy có 16 số .
TH_2: c = 0 , a có 5 cách chọn b có 4 cách vậy có 20 số

vậy số chia hết cho 5 có 36 số

đương nhiên còn lại 64 số không chia hết cho 5

ít nhất 1 số chia hết cho 5 ta tìm xác suất đối

[laTEX]1 - \frac{C_{64}^2}{C_{100}^2} = 0,59272727(27)[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yenvu96yvyv



câu a

tập A= {0,1,2,3,4,5}

số có 3 chữ số khác nhau abc

a có 5 cách chọn
b có 5
c có 4

vậy có 100 số

số lượng số lẻ trong các chữ số này là

c có 3 cách chọn
a có 4 cách
b có 4 cách

vậy có 48 số lẻ

xác suất cần tìm là

[laTEX]\frac{C_{48}^2}{C_{100}^2} = 0,227878(78)[/laTEX]


câu b

số chia hết cho 5

TH_1: c = 5 , a có 4 cách chọn , b có 4 cách chọn vậy có 16 số .
TH_2: c = 0 , a có 5 cách chọn b có 4 cách vậy có 20 số

vậy số chia hết cho 5 có 36 số

đương nhiên còn lại 64 số không chia hết cho 5

ít nhất 1 số chia hết cho 5 ta tìm xác suất đối

[laTEX]1 - \frac{C_{64}^2}{C_{100}^2} = 0,59272727(27)[/laTEX]




bạn có thể giải giùm mình bài này nữa đcj k:
cần chia tổ thành 3 nhóm mỗi nhóm 3 ng.tổ gồm 9nam và 3 nữ) đi làm 3 vc khác nhau.tìm xs để chia ngẫu nhiên mỗi nhóm có đúng một nữ:Dcám ơn nhiều lắm
 
Top Bottom