(Toán 11) Tổ hợp và xác suất

H

hot_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập đc bao nhiêu
a, Số lẻ gồm 4 chữ số khác nhau
b, Số chẵn gồm 4 chữ số khác nhau

Bài 2: Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số, biết rằng hai chữ số đứng kề nhau phải khác nhau?
 
H

huytrandinh

bài 2 ta có
-chọn chữ số đầu có 9
-chọn số tiếp có 9 cách(khác số đứng trước nó)
tương tự vậy ta có 9.9.9.9.9=59049 số
 
T

thanhnhan1996

1) loại TH 0 đướng đầu và số lẽ đướng cuối ta có 4P2 . 3
với số 1 đướng cuối ta có 5P3
---------3-----------------------
----------4----------------------
vậy ta có 5P3.3 TH Loại không đướng đầu ta có 5P3.3 - 4P2 . 3
 
C

cunnguyen96

Bài1.gọi số cần tìm là abcd.
a)
d có 3 cách chọn.
a co 4 .....................
b co 4 .....................
c co 3 .....................
Vậy:có 144 cách tm
b) tương tự có :
4*4*3*2 5*4*3=156
 
H

hoang_tu_thien_than198


Bài 1:
a) Gọi $\overline{abcd}$ là số cần tìm
d có 3 cách chọn: 1, 3, 5
a có 4 cách chọn (loại trường hợp chữ số 0 và chữ số cuối)
b và c là chỉnh hợp chập 2 của 4
Vậy tổng số lẻ có thể lập được là: 3.4. $A^2_4$ = 144 số

b) Trường hợp d là chữ số 0
Vsậy, a có 5 cách chọn
b và c là chỉnh hợp chập 2 của 4
$\Rightarrow$ 5.$A^2_4$ (1)
Trường hợp d có 2 cách chọn (2 và 4)
Vậy, a có 4 cách chọn
b và c là chỉnh hợp chập 2 của 4
$\Rightarrow$ 2.4.$A_4^2$ (2)
Vậy tổng số chẵn có thể lập được là: (1) + (2) = 156 số


 
N

ngochung11a4

giai bai 2

goi 5 so do la abcde:
dau tien vi ccu 2 chu so lien nhau la khac nhau nen:
tat ca cac chu so deu khac nhau:
a:9 cACH
B: 9CACH
C:8CACH
D 7 CACH
E 6 CACH
6.7.8.9.9=27216CACH
 
S

shshshshsh

giải nhanh:
1a: lập số lẻ co 4 chữ số khác nhau: 3C1.(5A3)-3C1.(4A2)=144 cách
1b: tương tự như trên:
3C1.(5A3)-2C1.(4A2)= 156 cách
bài 2:
5 chữ số khác nhau từ tập nguồn {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
10A5-9A4=27216 cách
 
Q

quoctan_2304

hộp thứ 1 đựng 3 quả cầu đỏ, 5 quả cầu xanh và 4 quả cầu vàng. hộp 2 ưựng 4 quả cầu đỏ, 2 xah,3vàng. hộp 3 có 2 đỏ, 3 xan h, 2 vàng
người ta mún chọn ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 quả
tính xác suât sao cho: a. số quả cầu ở mỗi màu bằng nhau
b. có ít nhất 1 quả xanh
giải dùm mình với :)
 
Y

yeuwapka9xx

A,N(ômê)=12x9x7
a'láy qủa cùng màu'
th1 lấy đc qủa mau vàng có 4c1x3c1x2c1
th2 lấy đc đỏ có 3c1x4c1x2c1
th3 lấy đc xanh có 5c1x3c1x 2c1 côg 3 th lại
 
Top Bottom