[Toán 11] Tổ hợp và xác suất

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai người đi săn độc lập với nhau và cùng bắn 1 con thú. Xác suất bắn trúng của người thứ 1 là 3/5, người thứ 2 là 1/2. Tính xác suất để con thú bị bắn trúng
baif 2: Một hộp đựng 5 bi xanh, và 3 bi đỏ chỉ khác nhau về màu. Lấy ngẫu nhiên 1 viên rồi lại lấy tiếp 1 viên nữa. Tính xác suất của biến cố:' lần 2 lấy được 1 viên bi xanh'
Bài 3: Kết quả (b;c) của việc gieo 2 con súc sắc cân đối 2 lần đc thay vào pt: x^2 +bx +c=0 . TÍnh xác suất để:
a, pt vô nghiệm
b, pt có nghiệm
c, pt có 2 nghiệm phân biệt
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

câu đầu xác suất người thứ nhất bắn hụt là 0,4, người thứ hai là 0,5
ta có xác suất con thú bị thương chính bằng 1-0,5.0,4=0,8
 
N

noinhobinhyen

Bài 3.

Không gian mẫu $\omega ={(b;c) : 1 \leq b;c \leq 6 }$ Ta có $\Delta = b^2-4ac$

a,$A={(b;c) \in \omega / b^2-4ac < 0 }=$$($1;1$);$$(1;2);...;(1;6)$$;(2;2);(2;3);..$$;(2;6);(3;3);(3;4);(3;5);(3;6);(4;5);(4;6)$

$n(A)=17 ; P(A) = \dfrac{17}{36}$

b.$B=1-\dfrac{17}{36} = \dfrac{19}{36}$

c.Ta tính xác xuất để pt có nghiệm kép rồi trừ đi là xong

$C={(b;c) \in \omega /b^2-4ac=0 }={(2;1);(4;4)} $

Từ đó $P(B) = \dfrac{2}{36} = \dfrac{1}{18}$

Xác xuất pt có nghiệm phân biệt là $P(B)-P(C)$


ps : cái đấy kí hiệu là ôm đấy , tại mình ko tìm thấy latex cái đó nên viết ômega
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom