[Toán 11] Tổ hợp và xác suất

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho hệ số thứ 3 trong khai triển ( x -1/3)^n bằng 5. tìm số hạng đứng giữa

câu 2: tìm số n bé nhất sao cho trong khai triển ( 1+x)^n có 2 hệ số liên tiếp có tỉ số = 7/15

câu 3: tìm n trong khai triển ( x+2)^n số hạng thứ 11 là số hạng có hệ số lớn nhất
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1: cho hệ số thứ 3 trong khai triển ( x -1/3)^n bằng 5. tìm số hạng đứng giữa

Số hạng thứ 3 trong khai triển

[laTEX]C_n^2 .x^{n-2}. (-\frac{1}{3})^2 \\ \Rightarrow C_n^2 . (-\frac{1}{3})^2 = 5 \Rightarrow n = 10 \\ ( x - \frac{1}{3})^{10}[/laTEX]


số hạng đứng giữa là số hạng thứ 6

[laTEX]C_{10}^5.x^5.(-\frac{1}{3})^5[/laTEX]
 
Top Bottom