[Toán 11] Tổ hợp và xác suất

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tìm số hạng đứng giữa của u(n) = $( x^3 +xy)^{31}$
v(n)= $(x^3 +xy)^{30}$

câu 2: tìm hệ số chứa $x^n$ trong khai triển ($ 1+x+2x^2 +3x^3+...+ nx^n)^2$

câu 3: xác định hệ số thứ 1,2,3 của khai triển $( x^3 +\dfrac{1}{x^2})^n$. cho tổng 3 hệ số = 11 tìm hệ số của $x^2$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 3: xác định hệ số thứ 1,2,3 của khai triển ( x^3 +1/x^2)^n. cho tổng 3 hệ số = 11 tìm hệ số của x^2


hế số 1,2,3

[laTEX]C_n^0 = 1 \\ C_n^1 = n \\ C_n^2 = \frac{n(n-1)}{2} \\ 1 + n + \frac{n(n-1)}{2} = 11 \\ n = 4 \\ ( x^3 + \frac{1}{x^2})^4[/laTEX]

số hạng thứ k+1 của khai triển

[laTEX]C_4^k.(x^3)^{4-k}.(\frac{1}{x^2})^k = C_4^k.x^{12-5k} \\ 12-5k = 2 \Rightarrow k = 2 \\ C_4^2 = 6[/laTEX]
 
Top Bottom