[toán 11]tổ hợp và xác suất'

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 9A có 45 học sinh gồm 25 nam và 20 nữ. Lớp trưởng là bạn nam, bí thư chi đoàn là bạn nữ. Lớp cử 1 đoàn đại biểu 5 học sinh gồm 3 nam 2 nữ trong đó phải có ít nhất lớp trưởng hoặc bí thư chi đoàn. Hỏi có bao nhiêu cách chọn 1 đại biểu như vậy?

:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
Last edited by a moderator:
K

khoacoi16

Chẳng biết đúng hay sai nữa:
Số cách chọn ngẫu nhiên ra 5 người 3 nam 2 nữ là (25 *24*23)*(20*19) (1)
Số cách chọn ra 5 ng trong đó có bí thư là 25*24*23*20 (2)
Số cách chọn ra 5 ng trong đó có lớp trưởng là 24*23*20*19 (3)
Số cách chọn ra 5 ng trong đó có cả lớp trưởng và bthu là 24*23*19(4)
Lấy (1)-(2)-(3)-(4) nếu k âm thì chắc là đúng
 
V

van19893

Lớp 9A có 45 học sinh gồm 25 nam và 20 nữ. Lớp trưởng là bạn nam, bí thư chi đoàn là bạn nữ. Lớp cử 1 đoàn đại biểu 5 học sinh gồm 3 nam 2 nữ trong đó phải có ít nhất lớp trưởng hoặc bí thư chi đoàn. Hỏi có bao nhiêu cách chọn 1 đại biểu như vậy?


lâu quá cũng quên ngôn từ trong xác suất.
Gọi A là biến cố mà đại biểu gồm 5 người : 3 nam và 2 nữ trong đó không có lớp trưởng hay bí thư.
Gọi B là biến cố mà đại biểu gồm 5 người : 3 nam và 2 nữ trong đó có ít nhất lớp trương hoặc bí thư.
Gọi C là biến cố mà đại biểu gồm 5 người : 3 nam và 2 nữ bất kỳ.
gọi n(X) là số lần xuất hiện của biến cố X
Ta có
n(A) + n(B) = n(C)
n(a)= 24C3.19 = 38456( chọn 3 bạn trong 24 bạn nam ko có lớp trưởng và 1 trong 19 bạn nữ ko có bí thư)
n(C)=25C3.20=46000
do đó đáp số là 7544 cách
 
Top Bottom