[toán 11] tổ hợp hình học

K

kakashi_hatake

H

huytrandinh

1. câu 1 tui chỉ chứng minh được bằng quy nạp thôi
ta sẽ cm
[TEX]S=\frac{n^{2}+n+2}{2}[/TEX]
S là số miền ta có
.n=1 đúng
.n=k
[TEX]=>S_{k}=\frac{k^{2}+k+2}{2}[/TEX]
.n=k+1
ta có k đường thẳng phân biệt sẽ cắt nhau tại n điểm
xét đường thứ k+1 đi qua cắt n đường kia và cắt k+1 miền thành k+
1 miền mới vậy số miền ứng với n=k+1 là
[TEX]S_{k+1}=S_{k}+k+1=\frac{(k+1)^{2}+k+1+2}{2}[/TEX]
=>n=k+1 đúng vậy theo nguyên lý quy nạp ta có đpcm
giải không đúng yêu cầu của bạn thích thì để không thích thì cứ xóa đang hận đời:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
Top Bottom