[Toán 11]Tổ hợp hay!!

C

connguoivietnam

gọi số cần lập là abcd giả sử
ta lấy a=1 b=2 c=3 d=0
vậy số lập được thỏa mãn 1230
từ 1230 có thể biến đổi thành các số 1203 , 2103, 2130, vậy được 4số
tương tự ta chọn b= 3 thì ta cũng sẽ lập được 4 số thỏa mãn
vậy tại a=1 có thể lập được 34 số
tương tự a=2 cũng lập được 30 số
a=3 lập được 30 số
a=5 lập được 30 số
a=6 lập được 30 số
a=7 lập được 30 số
a=8 lập được 30 số
a=9 lập được 30số
vậy lập được 274 số
 
M

mua_lanh_0000

a) uhm bài bạn connguoivietnam mình ko hiểu lắm :( lúc thì 34 sau lại 30 nhưng mình nghĩ thế này : nhưng ko thấy đề abì yêu cầu # nhau nhỉ???? cứ 1 cách chọn a có 10 cách chọn b, 10 cách chọn c, 1 cách chọn d ~~> 9 cách chọn a có : 9*10*10*1= 900 số
b) vì tổng 2 số chỉ có thể = 18 (9+9) là max nên tổng 2 chữ số cuối thì phải bé hơn hoặc bằng 9~~>xcó 36 cách chọn số cuối (8+7+6+...+1) và 10 cách chọn 2 số đầu ~~> 360 cách ??? hem biết sao nếu Đ thank mình nhé :)
 
Top Bottom