[Toán 11] Tổ hợp chỉnh hợp

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội văn nghệ có 20 người trong đó có 10 nam và 10 nữ. Hởi có bao nhiêu cách chọn ra 5 người sao cho:
1/ có đúng 2 người nam trong 5 người đó.
2/ Có ít nhất 2 nam và ít nhất 1 nữ trong 5 người đó.

Nhắc các bạn rất nhiều lần rồi,thêm hộ mình [Toán 11] trước tiêu đề và ghi nội dung tổng quát nhất của bài lên tiêu đề nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Một đội văn nghệ có 20 người trong đó có 10 nam và 10 nữ. Hởi có bao nhiêu cách chọn ra 5 người sao cho:
1/ có đúng 2 người nam trong 5 người đó.

1. Số cách chọn 2 nam là [TEX]C^2_{10}[/TEX]

số cách chọn 3 nữ còn lại là [TEX]C^3_{10}[/TEX]

vậy có[TEX]C^2_{10}.C^5_{10}=5400[/TEX] cách
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

2. mình không chắc lắm

+ có 2 nam và 3 nữ --> có[TEX]C^2_{10}.C^3_{10}[/TEX] = 5400 cách

+ có 3 nam và 2 nữ --> có [TEX]C^3_{10}.C^2_{10}[/TEX] = 5400cách

+ có 4 nam và 1 nữ --> có C[TEX]C^4_{10}.C^1_{10}[/TEX] = 2100 cách

vấy có 12900 cách
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangbongdem95

Một đội văn nghệ có 20 người trong đó có 10 nam và 10 nữ. Hởi có bao nhiêu cách chọn ra 5 người sao cho:
1/ có đúng 2 người nam trong 5 người đó.
2/ Có ít nhất 2 nam và ít nhất 1 nữ trong 5 người đó.


1.chọn nam có [TEX]C^2_{10}[/TEX]cách
chọn nữ có [TEX]C^3_{10}[/TEX]

Vậy có [TEX]C^2_{10}.C^3_{10}[/TEX]cách chọn ra 5 người sao cho:có đúng 2 người nam trong 5 người đó.
2.TH1:2 nam 3 nữ => có [TEX]C^2_{10}.C^3_{10}[/TEX]cách chọn
Th2: 3nam 2 nữ =>có [TEX]C^2_{10}.C^3_{10}[/TEX]cách chọn
TH3:4 nam 1 nữ =>có [TEX]C^4_{10}.10[/TEX] cách chọn
=> vậy có... cách chọn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom