[Toán 11] Tổ hợp chỉnh hợp

L

langtu2010vn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8 so 0,1,2,3,4,5,6,7 hoi co the lap dc bao nhieu so gom 6 chu so gom 6 chu so khac nhau nhat thet phai co so 4 .......anh chi giai jum em voi de kiem tra 1 tie6t do em cm on nhaieu ..........
Bạn chỉnh lại tiêu đề cùng gõ dấu hộ mình
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

T/h1: [TEX]a_1[/TEX]=4
\Rightarrow Chọn [TEX]a_2a_3a_4a_5a_6[/TEX] có [TEX]A_7^5[/TEX]cách.
T/h này có : 4.[TEX]A_7^5[/TEX]=....cách
T/h2: [TEX]a_1[/TEX] khác 4, chọn [TEX]a_1[/TEX] có 6 cách
Gán 4 có 5 cách
4 số còn lại có [TEX]A_6^4[/TEX]
t/h này có 6.5.[TEX]A_6^4[/TEX]=......
Vậy số cần lập có 4.[TEX]A_7^5[/TEX] + 6.5.[TEX]A_6^4[/TEX]=...... cách


 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Ta làm bài này theo phương pháp phần bù
Yêu cầu của bài là lập số có 6 chữ số khác nhau nhất thiết phải có chữ số 4 thì ta đi lập các số có 6 chữ số khác nhau nhưng không có chữ số 4 .
Gọi số cần tìm là abcdef
Tập E={0,1,2,3,5,6,7}
Có 6 cách chon a từ E\{0}
Có [TEX]A^5_6[/TEX] cách chọn b,c,d,e,f từ tập E \{a}
\Rightarrow [TEX]6.A^5_6[/TEX] cách
Từ tập đề bài ra A={0,1,2,3,4,5,6,7}
Có 7 cách chọn a
Có [TEX]A^5_7[/TEX] cách chọn b,c,d,e,f\Rightarrow [TEX]7.A^5_7[/TEX] cách
Vậy số các số thỏa đề:[TEX]7.A^5_7-6.A^5_6=13320[/TEX] số
 
T

tuyn

T/h1: [TEX]a_1[/TEX]=4
\Rightarrow Chọn [TEX]a_2a_3a_4a_5a_6[/TEX] có [TEX]A_7^5[/TEX]cách.
T/h này có : 4.[TEX]A_7^5[/TEX]=....cách
T/h2: [TEX]a_1[/TEX] khác 4, chọn [TEX]a_1[/TEX] có 6 cách
Gán 4 có 5 cách
4 số còn lại có [TEX]A_6^4[/TEX]
t/h này có 6.5.[TEX]A_6^4[/TEX]=......
Vậy số cần lập có 4.[TEX]A_7^5[/TEX] + 6.5.[TEX]A_6^4[/TEX]=...... cách
Sai ở TH 1:
Số thứ nhất bằng 4 nên có 1 cách chọn
5 số còn lại có [TEX]A_7^5[/TEX] cách chọn
\Rightarrow Có [TEX]A_7^5[/TEX] số
 
Top Bottom