chứng minh rằng A^{n+2}_{n+k}+A^{n+1}_{n+k}=k^2.A^n_{n+k}
A angel_small 6 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng [TEX]A^{n+2}_{n+k}+A^{n+1}_{n+k}=k^2.A^n_{n+k}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng [TEX]A^{n+2}_{n+k}+A^{n+1}_{n+k}=k^2.A^n_{n+k}[/TEX]
L lovelycat_handoi95 6 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]\Leftrightarrow \frac{(n+k)!}{(k-2)!}+\frac{(n+k)!}{(k-1)!}-\frac{k^2(n+k)!}{k!}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}+\frac{1}{(k-1)!}-\frac{k}{(k-1)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}+\frac{1-k}{(k-1)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}-\frac{1}{(k-2)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 0= 0 (ld)[/TEX] => đpcm
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(n+k)!}{(k-2)!}+\frac{(n+k)!}{(k-1)!}-\frac{k^2(n+k)!}{k!}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}+\frac{1}{(k-1)!}-\frac{k}{(k-1)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}+\frac{1-k}{(k-1)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+k)!(\frac{1}{(k-2)!}-\frac{1}{(k-2)!})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 0= 0 (ld)[/TEX] => đpcm