[Toán 11] Tổ hợp -chỉnh hợp hoán vị

N

nuhoangbongdem95

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau sao cho số đứng sau lớn hơn số đứng trước?

Với 4 chữ số bất kì chỉ có duy nhất 1 cách xếp sao cho số đứng sau lớn hơn số đứng trước nên số các số thoả mãn : [TEX]C^4_{10}[/TEX](gồm cả các số có chữ số đầu =0)
- Số các số có chữ số đầu tiên =0,chỉ có duy nhất cách xếp thoả mãn số đứng sau lớn hơn số đứng trước \Rightarrow [TEX]C^3_9[/TEX](số)
- Các số thoả mãn yêu cầu bài toán [TEX]C^4_{10}-C^3_{9}=126[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangbongdem95

Với 4 chữ số bất kì chỉ có duy nhất 1 cách xếp sao cho số đứng sau lớn hơn số đứng trước nên số các số thoả mãn : [TEX]C^4_{10}[/TEX](gồm cả các số có chữ số đầu =0)
- Số các số có chữ số đầu tiên =0,chỉ có duy nhất cách xếp thoả mãn số đứng sau lớn hơn số đứng trước \Rightarrow [TEX]C^3_{10}[/TEX](số)
- Các số thoả mãn yêu cầu bài toán [TEX]C^4_{10}-C^3_{10}=90[/TEX]
bạn ơi sai rồi đáp ắn không phải như thế đâu #-o
___________________________________________________
 
Top Bottom