[Toán 11] Tổ hợp _xác suất

T

thehouseofapple

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giúp tớ mấy bài này . Thanks

1, Cho 2 đt d1 & d2 song song . Trên d1 có 17 điểm phân biệt, trên d2 có 20 điểm pb .
Tính số tam giác có các đỉnh là 3 trong số 37 điểm đã chọn trên d1 & d2

2, Cho tam giác ABC . Lấy điểm n trên cạnh AB , m trên BC, p trên AC .
Hỏi có bn tam giác với đỉnh là các điểm đó
 
C

chauhien93

Mọi ng` giúp tớ mấy bài này . Thanks

1, Cho 2 đt d1 & d2 song song . Trên d1 có 17 điểm phân biệt, trên d2 có 20 điểm pb .
Tính số tam giác có các đỉnh là 3 trong số 37 điểm đã chọn trên d1 & d2
_ 2 điểm thuộc d1 [tex]C^2_17.20[/tex](1)
_2 điểm thuộc d2 [tex]C^2_20.17[tex](2) Vậy có (1)+(2) tam giác[/tex]
 
R

rua_it

1, Cho 2 đt d1 & d2 song song . Trên d1 có 17 điểm phân biệt, trên d2 có 20 điểm pb .
Tính số tam giác có các đỉnh là 3 trong số 37 điểm đã chọn trên d1 & d2
Trên [tex]d_1[/tex] có 17 điểm phân biệt, do đó tổng số đoạn thẳng là 2 trong 17 điểm trên [tex]d_1 \rightarrow C^2_{17}=136[/tex]
Trên [tex]d_2[/tex] có 20 điểm phân biệt, do đó tổng số đoạn thẳng là 2 trong 20 điểm trên [tex]d_2 \rightarrow C^2_{20}=190[/tex]
Ta xét truờng hợp có 1 trong tổng số 17 điểm trên [tex]d_1[/tex] hợp với 2 điểm trên [tex]d_2[/tex] tạo được một tam giác.
\Rightarrow Với một điểm trên [tex]d_1[/tex] ta lập được 190 tam giác \Rightarrow tổng số đường thẳng tao bởi 1 điểm thuộc [tex]d_1[/tex] và 2 điểm trên [tex]d_2[/tex] là [tex]17190[/tex] tam giác
Xét trường hợp có 1 trong tổng số [tex]20[/tex] điểm phân biệt trên [tex]d_2[/tex] và 2 điểm thuộc [tex]d_1[/tex] tạo thành một tam giác, tương tự như trên \Rightarrow có tổng cộng [tex]20136[/tex] tam giác được lập với 1 đỉnh trên [tex]d_2[/tex] và 2 đỉnh trên [tex]d_1[/tex]
[tex]\Rightarrow \sum TG=5950[/tex] tam giác
 
B

bong..ngo

Mọi ng` giúp tớ mấy bài này . Thanks

1, Cho 2 đt d1 & d2 song song . Trên d1 có 17 điểm phân biệt, trên d2 có 20 điểm pb .
Tính số tam giác có các đỉnh là 3 trong số 37 điểm đã chọn trên d1 & d2
TH1 lấy 1 điểm trên d1 và 2 điểm trên d2
\Rightarrow có [tex]C_17^1.C_20^2[/tex]=3230
TH2 lấy 1 điểm trên d2 và 2 điểm trên d1
\Rightarrow có [tex]C_20^1.C_17^2[/tex]=2720
\Rightarrowcó 3230+2720=5950(tam giác đcj tạo thành)
 
Top Bottom