[Toán 11] típ tục nào

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình chóp SABCD có ABCD là hình vuông cạnh a SA vuông góc vs (ABCD) SA=a[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
(anpha) là mp chứa AB và anpha vuông góc vs (SCD) xd mặt phẳng anpha là hình gj tính Diện tích thiết diện

3. GPT[TEX]8sin^2x=\frac{\sqrt[]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

1.cho hình chóp SABCD có ABCD là hình vuông cạnh a SA vuông góc vs (ABCD) SA=a[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
(anpha) là mp chứa AB và anpha vuông góc vs (SCD) xd mặt phẳng anpha là hình gj tính Diện tích thiết diện
3L0.10761397_1_1.bmp

Từ A kẻ [TEX]AH \perp SD [/TEX]
[TEX](SCD) \perp (SAD) \Rightarrow AH \perp (SCD) \Rightarrow (\alpha) là (ABH)[/TEX]
[TEX](\alpha)[/TEX] và (SCD) có chung điểm H, có AB//CD \Rightarrow gt là đ/t qua H và // AB//CD.
Thiết diện là hình thang vuông ABKH
* Tính diện tích thiết diện hình chóp cắt bởi [TEX](\alpha)[/TEX]:
AH là đg cao tam giác vg SAD nên [TEX]AH=\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Tính đc [TEX]HK=\frac{3a}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{ABKH}=\frac{1}{2}.(\frac{3a}{4}+a).\frac{a\sqrt{3}}{2}=\frac{7\sqrt{3}a^2}{16}[/TEX]
 
P

puu

3. GPT[TEX]8sin^2x=\frac{\sqrt[]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX][/QUOTE]
cái đề là [TEX]8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
đề thế này mới đúng ông j vịt ạ:D
 
B

bigbang195

3. GPT[TEX]8sin^2x=\frac{\sqrt[]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
cái đề là [TEX]8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
đề thế này mới đúng ông j vịt ạ:D[/QUOTE]

đặt [TEX]sinx=a [/TEX]thì

[TEX]8a=\sqrt{\frac{3}{1-a^2}}+\frac{1}{a}[/TEX]

hay

[TEX]\frac{(8a^2-1)^2}{a^2}=\frac{3}{1-a^2}=\frac{24}{7+1-8a^2}.[/TEX]

đặt [TEX]1-8a^2=t[/TEX] thì ta cần giải

[TEX]\frac{8t^2}{1-t}=\frac{24}{7-t}[/TEX]
 
B

botvit

cái đề là [TEX]8sinx=\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
đề thế này mới đúng ông j vịt ạ:D

đặt [TEX]sinx=a [/TEX]thì

[TEX]8a=\sqrt{\frac{3}{1-a^2}}+\frac{1}{a}[/TEX]

hay

[TEX]\frac{(8a^2-1)^2}{a^2}=\frac{3}{1-a^2}=\frac{24}{7+1-8a^2}.[/TEX]

đặt [TEX]1-8a^2=t[/TEX] thì ta cần giải

[TEX]\frac{8t^2}{1-t}=\frac{24}{7-t}[/TEX][/QUOTE]
oack tớ là kon gái
còn cái đề thằng bạn đưa nhờ làm hộ tui có byt kai đề đâu@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom