[ Toán 11 ] Tính

H

hung_ils

[TEX]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{5-x}-\sqrt[3]{x^2+7}}{x^2-1}=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt{5-x}-2+2-\sqrt[3]{x^2+7}}{x^2-1}\\\\=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-x}{(x^2-1)*(\sqrt{5-x}+2)}+\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-x^2}{(4+2\sqrt[3]{x^2+7}+\sqrt[3]{(x^2+7)^2})(x^2-1)}\\\\=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{-1}{(x+1)*(\sqrt{5-x}+2)}+\lim_{x\rightarrow 1}\frac{-1}{4+2\sqrt[3]{x^2+7}+\sqrt[3]{(x^2+7)^2}}\\\\=\frac{-1}{8}+\frac{-1}{12}=\frac{-5}{24}[/TEX]
 
H

huutho2408

cám ơn bạn
các bạn thử làm câu này nhé

C=[tex] \lim_{x\to +\infty}[/tex] [tex]{[\sqrt[3]{8x^3+3x^2} - \sqrt{4x^2-x}]}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

cám ơn bạn
các bạn thử làm câu này nhé

C=[tex] \lim_{x\to +\infty}[/tex] [tex]{[\sqrt[3]{8x^3+3x^2} - \sqrt{4x^2-x}]}[/tex]
[TEX]\lim_{x \to+ \infty }(\sqrt[3]{8x^3+3x^2}-2x+2x-\sqrt{4x^2-x})\\\\=\lim_{x \to+ \infty }\frac{3x^2}{\sqrt[3]{(8x^3+3x^2)^2}+2x\sqrt[3]{8x^3+3x^2}+4x^2}+\lim_{x \to+ \infty }\frac{x}{2x+\sqrt{4x^2-x}}\\\\=\lim_{x \to+ \infty }\frac{3}{\sqrt[3]{(8+\frac{3}{x})^2}+2\sqrt[3]{8+\frac{3}{x}}+4}+\lim_{x \to+ \infty }\frac{1}{2+\sqrt{4-\frac{1}{x}}}=\frac{3}{12}+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom