Một bình chứa 11 viên bi trong đó có 5 viên bi màu xanh, 6 viên bi màu đỏ. Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi từ bình. Tính xác xuất để được ít nhất một viên bi màu xanh.
Một bình chứa 11 viên bi trong đó có 5 viên bi màu xanh, 6 viên bi màu đỏ. Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi từ bình. Tính xác xuất để được ít nhất một viên bi màu xanh.
Số cách chọn 3 viên bi tùy ý: $C^3_{11} = 165$ cách
Số cách chọn 3 viên bi toàn màu đỏ có $C^3_6 = 20$ cách
Số cách chọn 3 viên bi có ít nhất 1 viên bi màu xanh: $165 - 20 = 145$