[toán 11]tính xác suất

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tập hợp E gồm các số: (0,1,…8,9)lấy ngẫu nhiên ra 2 phần tử E tìm xác suất để lấy ra 2 số đều chẵn và có tổng nhỏ hơn 7

Baif2:
Một khác sạn có 6 phòng ơn và có 10 hành khách đến thuê phòng trong đó có 6 nam và 4 nữ. NGười quản lí chọn ngẫu nhiên 6 người . tính xác suất
a) trong đó có 4 khách nam và 2 nữ
b) ít nhất có 2 khách nữ

Bài 3:
Hai cầu thủ sút phạt đền mỗi người dđá 1 lần với xác suât làm bàn tương ứng là 0,8 và 0,7 . Tìm xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ đá trúng

Bài 4
Một máy bay có 3 bộ phận A,B,C, có tầm quan trọng khác nhau . Giả sử các bộ phạn A.B,C. tưng ứng là 15%,30%,55%diện tích máy bay . Máy bay bị rơi nếu có 1 viên đạn trúng vào A hoặc 2 viên đạn trúng vào B, 3 viên đạn trúng vào C, Tính xác suất để máy bay bị rơi nếu
a) máy bay trúng 2 viên đạn
b) máy bay trúng 3 viên đạn
giúp e bài này
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 3:
Hai cầu thủ sút phạt đền mỗi người dđá 1 lần với xác suât làm bàn tương ứng là 0,8 và 0,7 . Tìm xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ đá trúng


Gọi A là biến cố cầu thủ 1 đá trúng
Gọi B là biến cố cầu thủ 2 đá trúng
Gọi C là biến cố ít nhất 1 cầu thủ đá trúng

[laTEX] P_C = P_A.P_{\bar{B}} + P_{\bar{A}}.P_B + P_A.P_B \\ \\ P_C = 0,8.0,3 + 0,2.0,7+0,8.0,7 = 0,94 [/laTEX]

cách 2

[laTEX]P_c = 1 - P_{\bar{A}}.P_{\bar{B}} = 1 - 0,2.0,3 = 0,94[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2

Toán 11

Bài 1:
Cho tập hợp E gồm các số: (0,1,…8,9)lấy ngẫu nhiên ra 2 phần tử E tìm xác suất để lấy ra 2 số đều chẵn và có tổng nhỏ hơn 7

tổng số kết quả có thể= 10C2
số kết quả thuận lợi: 4 (0+2;0+4;0+6;2+4)
\Rightarrow P
:D
 
Top Bottom