[toán 11]tính xác suất bằng cách sử dụng các quy tắc

C

cunnguyen96

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

2 bạn Đào, Mai học xa nhà.XS để Đào, Mai về thăm nhà vào chủ nhật là 0,2 và 0,25.tính Xs để vào ngày chủ nhật:
a) cả 2 về thăm nhà.
b) không ai về.
C)có đúng 1 người về.
d)có ít nhất 1 người về.

a) cả 2 người về thăm nhà

P(A)=0,2.0,25=0,05

b) ko ai về

P(B)=(1-0,2).(1-0,25)=0,6

c) 1 người về

P(C)=(0,2.0,75)+(0,25.0,8)=0,35

d) ít nhất 1 người về

1-P(B)=0,4
P/s: sorry vì ko viết Latex :D
 
C

cunnguyen96

2 bạn Đào, Mai học xa nhà.XS để Đào, Mai về thăm nhà vào chủ nhật là 0,2 và 0,25.tính Xs để vào ngày chủ nhật:
a) cả 2 về thăm nhà.
b) không ai về.
C)có đúng 1 người về.
d)có ít nhất 1 người về.

a) cả 2 người về thăm nhà

P(A)=0,2.0,25=0,05

b) ko ai về

P(B)=(1-0,2).(1-0,25)=0,6

c) 1 người về

P(C)=(0,2.0,75)+(0,25.0,8)=0,35

d) ít nhất 1 người về

1-P(B)=0,4
P/s: sorry vì ko viết Latex :D

thanks thienlong233! Mình cũg làm ra kết quả như thế!
Mọi người có bt xác suất k chia sẻ đj!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom