[Toán 11]Tính tổng

T

thuy11b10_mk

tinh tong S sau
S=1-(tanx)^2+(tanx)^4 -(tanx)^6+...+(-1)^n. (tanx)^n+.....
bai nay to nay ho bai kiem tra hoc mai.to moi hoc gioi han dc 1 tiet nen ko biet cach lam mông moi nguoi giup do~
tớ cũng chưa học xong bài 1 phần giới hạn nhưng thử làm nhaz
[TEX]S=1-tanx^2+tanx^4-tanx^6+..+(-1)^n.tanx^n[/tex]
\Leftrightarrow[tex]S=1-tanx^2.[tanx^2+tan^4+..+(-1)^{n-1}.tanx^{n-2}+(-1)^n.tanx^n-(-1)^n.tanx^n][/tex]
\Leftrightarrow[tex]S=1-tanx^2.[S-(-1)^n.tanx^n][/tex]
\Leftrightarrow[tex]S=1-tanx^2.S+(-1)^n.tanx^{n+2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex](1+tanx^2).S=1+(-1)^n.tanx^{n+2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]S=[1+(-1)^n.tanx^n]:[1+tanx^2][/tex]
theo tớ chỗ +... bỏ đi cũng được,vì nó làm rối trí thôi, tớ chưa học xong bài 1 giới hạn nên chỉ làm thế này thôi.nếu có gì sai sót thì bảo tớ nhaz, hi vọng tớ có thể biết bạn là ai:confused:
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

tinh tong S sau
S=1-(tanx)^2+(tanx)^4 -(tanx)^6+...+(-1)^n. (tanx)^n+.....
bai nay to nay ho bai kiem tra hoc mai.to moi hoc gioi han dc 1 tiet nen ko biet cach lam mông moi nguoi giup do~

[TEX]\left{U_1=1\\q=-tan^2x[/TEX]

[TEX]\righ S_n=\frac{\(-tan^2x\)^n-1}{-tan^2x-1} = \frac{(-1)^ntan^{2n}x-1}{-tan^2x-1} [/TEX]
 
0

08021994

nham
de bai to chep sai ma cau giai sai rui.Y' to la tan binh phuong cua x chu khong phai tan x binh phuong. ban khong thay to dong mo? ngoac ha?
Sn=1- tan^2(x)+ tan^4(x)- tan^6(x)+.......+(-1)^n.sin^2n(x).mu~ 2n của x.thong cam nha vi to chep sai de

sao tan với sin lung tung vậy bn.
------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
H

hoaseru

uh ho?
to chep de sai to chep lai nha
Sn=1-sin^2(x)+sin^4(x)-sin^6(x)+....+(-1)^n.sin^2n(x)......
x nam o goc phan tu thu nhat.de chuan day khong sai ti nao`
 
Top Bottom