Xét hoán vị của 4 chữ số 1,2,3,4. TÍnh tổng S của tất cả các số tạo thành bởi hoán vị đó.
H hanlang 31 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét hoán vị của 4 chữ số 1,2,3,4. TÍnh tổng S của tất cả các số tạo thành bởi hoán vị đó.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét hoán vị của 4 chữ số 1,2,3,4. TÍnh tổng S của tất cả các số tạo thành bởi hoán vị đó.
N niemkieuloveahbu 31 Tháng mười hai 2011 #2 Từ tập E lập được: [TEX]4!=24[/TEX] (số) gồm 4 chữ số khác nhau. Mỗi chữ số xuất hiện ở mỗi hàng 6 lần nên: [TEX]S=10^3.6(1+2+3+4)+10^2.6.(1+2+3+4)+10.6(1+2+3+4)+6(1+2+3+4)=66660[/TEX]
Từ tập E lập được: [TEX]4!=24[/TEX] (số) gồm 4 chữ số khác nhau. Mỗi chữ số xuất hiện ở mỗi hàng 6 lần nên: [TEX]S=10^3.6(1+2+3+4)+10^2.6.(1+2+3+4)+10.6(1+2+3+4)+6(1+2+3+4)=66660[/TEX]
A anhsao3200 31 Tháng mười hai 2011 #3 Tính tổng của các số có mấy chữ số được tạo bởi hoán vị này cậu
H hanlang 31 Tháng mười hai 2011 #4 anhsao3200 said: Tính tổng của các số có mấy chữ số được tạo bởi hoán vị này cậu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hoán vị đương nhiên 4 chữ số rồi cậu. ---------------------------------------------------
anhsao3200 said: Tính tổng của các số có mấy chữ số được tạo bởi hoán vị này cậu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hoán vị đương nhiên 4 chữ số rồi cậu. ---------------------------------------------------