Tính tổng dãy sau: S_n=1+11+111+...+11...11 (n số 1)
T trannam92 28 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng dãy sau: [TEX]S_n=1+11+111+...+11...11[/TEX] (n số 1) Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng dãy sau: [TEX]S_n=1+11+111+...+11...11[/TEX] (n số 1)
N niemkieuloveahbu 28 Tháng mười hai 2011 #2 Ta có: [TEX]S_n=\frac{10-1}{9}+\frac{10^2-1}{9}+....+\frac{10^n-1}{9}\\= \frac{1}{9}(10+10^2+...++10^n)-\frac{n}{9}\\= \frac{1}{9}(10.\frac{10^n-1}{9})-\frac{n}{9}=\frac{10^{n+1}-10-9n}{81}[/TEX]
Ta có: [TEX]S_n=\frac{10-1}{9}+\frac{10^2-1}{9}+....+\frac{10^n-1}{9}\\= \frac{1}{9}(10+10^2+...++10^n)-\frac{n}{9}\\= \frac{1}{9}(10.\frac{10^n-1}{9})-\frac{n}{9}=\frac{10^{n+1}-10-9n}{81}[/TEX]