Tính các tổng vô hạn sau: 1+\frac{3}{2}+\frac{5}{4}+\frac{7}{8}+....
L love.rain36 28 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính các tổng vô hạn sau: [TEX]1+\frac{3}{2}+\frac{5}{4}+\frac{7}{8}+....[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính các tổng vô hạn sau: [TEX]1+\frac{3}{2}+\frac{5}{4}+\frac{7}{8}+....[/TEX]
N noinhobinhyen 5 Tháng mười hai 2012 #2 $A=1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}+...+\dfrac{2n+1}{2n}$ $=(n+1)+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2n}$ $=(n+1)+(1-\dfrac{1}{2})+(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4})+...+(\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{2n})$ $=(n+2)-\dfrac{1}{2n}$
$A=1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}+...+\dfrac{2n+1}{2n}$ $=(n+1)+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2n}$ $=(n+1)+(1-\dfrac{1}{2})+(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4})+...+(\dfrac{1}{n}-\dfrac{1}{2n})$ $=(n+2)-\dfrac{1}{2n}$