[Toán 11]Tính tổng của 4 số khi....

T

thanchetgoiemlasuphu93

gọi 4 số: x-3r, x-r, x+r, x+3r (*)
theo bài ra ta có hệ:

eq.latex


thay (1) vào (2) ta đc:

eq.latex


<=> [TEX]9r^4 - 154r^2 + 145 = 0 [/TEX]
<=>
[TEX]r^2[/TEX] = 1 => r = +-1 => thay vào (*) => 4 số: 2, 4, 6, 8
hoặc
[TEX]r^2[/TEX] = 145/9 (loại)
 
C

cockanh

Giúp mình thêm bài này nha!!!!
CMR nếu tam giác ABC có cotA, cotB, cotC theo th­u tụ lập thành csc thì a^2,b^2, c^2 cũng tạo csc
 
H

hoangphe

Giúp mình thêm bài này nha!!!!
CMR nếu tam giác ABC có cotA, cotB, cotC theo th­u tụ lập thành csc thì a^2,b^2, c^2 cũng tạo csc
ta có:
2cotA = cotC +cotB
\Leftrightarrow [tex]2\frac{cosA}{sinA}= \frac{cosB}{sinB}+\frac{cosC}{sinC}[/tex]
Đến đây bạn dùng định lí sin và ĐL cosin là ra.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom