Toán 11: Tính thiết diện hình chóp

J

jungsoori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập
Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O, E là trung điểm của SB. Biết tam giác ACE đều và AC = OD = 5cm, gọi I là điểm nằm trên đoạn OD sao cho ID = 3cm, (P) là mặt phẳng qua I và song song với (ACE). Mặt phẳng (P) cắt AD, CD, SC, SB, SA tại M, N, P, Q, R. Diện tích tứ giác MNPR bằng ?(Tính chính xác đến hai chữ số thập phân)
 
D

dien0709

Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O, E là trung điểm của SB. Biết tam giác ACE đều và AC = OD = 5cm, gọi I là điểm nằm trên đoạn OD sao cho ID = 3cm, (P) là mặt phẳng qua I và song song với (ACE). Mặt phẳng (P) cắt AD, CD, SC, SB, SA tại M, N, P, Q, R. Diện tích tứ giác MNPR bằng ?

Kẽ $IQ//OE , QR//AE....\to MNPR hcn\to S=MN.MR=6\sqrt{3}$
 
Top Bottom