[toán 11] tính S

T

thaihang99

N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp SABCD có SD vuông góc với mặt đáy, ABCD là hình thang vuông tại A và D có AB =AD = a, CD = 2a. Lấy điểm I thuộc SD sao cho ID = 2IS. Dựng thiết diện tạo bởi (IAB). Tính diện tích thiết diện

trong mp (SDC) kẻ IK // DC cắt SC tại K

thiết diện cần tìm là AIKB

thiết diện là hình thang vuông vì

IK // DC // AB

AB vuông DA

SD vuông AB

AB vuông mp (SDA) vâyj AB vuông AI

AB = a

IK tính theo ta let trong tam giác SDC

còn IA ko tính được vì thiếu dữ kiện SD = ?
 
Top Bottom