[Toán 11]Tính lim

H

hothithuyduong

[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{4x^3}{x - sinx} [/TEX]

Áp dụng quy tắc L’Hopital ta có:

[TEX]\lim_{x\to 0} \frac{4x^3}{x - sinx}= \lim_{x\to 0} \frac{12x^2}{1 - cosx} = \lim_{x\to 0} \frac{12x^2}{2sin^2(\frac{x}{2})} = \lim_{x\to 0} \frac{6.\frac{x^2}{4}.4}{sin^2(\frac{x}{2})} = 24 [/TEX]
 
A

anhsao3200

Bạn có thể nói rõ về quy tắc này một chút được không?

Quy tắc L' hospital được phát biểu thế này này bạn

giả sử có hai đa thức g(x), f(x) cùng có giới hạn bằng không hoặc +- vô cùng khi x tới tới x_0 nào đó đồng thời giả sử tồn tại giới hạn của thương số đạo hàm của hai biểu thức này

khi đó

gif.latex


Định lí này không có trong sách nên ko được sử dụng nếu không được chứng minh trong bài làm ông bạn nhé
 
S

smileandhappy1995

Quy tắc L' hospital được phát biểu thế này này bạn

giả sử có hai đa thức g(x), f(x) cùng có giới hạn bằng không hoặc +- vô cùng khi x tới tới x_0 nào đó đồng thời giả sử tồn tại giới hạn của thương số đạo hàm của hai biểu thức này

khi đó

gif.latex


Định lí này không có trong sách nên ko được sử dụng nếu không được chứng minh trong bài làm ông bạn nhé
ông chứng minh giùm lun dj .tks
_______________________________
________________________________
 
A

anhsao3200

Quy tắc L' hospital được phát biểu thế này này bạn

giả sử có hai đa thức g(x), f(x) cùng có giới hạn bằng không hoặc +- vô cùng khi x tới tới x_0 nào đó đồng thời giả sử tồn tại giới hạn của thương số đạo hàm của hai biểu thức này

khi đó

gif.latex


Định lí này không có trong sách nên ko được sử dụng nếu không được chứng minh trong bài làm ông bạn nhé

Chứng minh cái này tôi chưa đủ trình :))=)) vào đại học mới học :|

vì thế tôi mới bảo là nếu muốn dùng thì đi chứng minh tôi chịu chỉ biết nó như thế thôi
 
Top Bottom