[toán 11] Tính góc giữa hai đt

M

macbiec95

T

tuan13a1

câu 1 em dựng mn song song với ab====>góc cần tìm là góc dmn
chúc em học tốt
 
H

hn3

1/cho tứ diện đều ABCD có M là trung điểm của BC. tính góc giữa 2 đt DM và AB

2/ cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA, SC.chứng minh AC vuông góc SD
mong các bạn giúp đỡ

Bài 1 : Mình ngẫm như sau , các bạn coi sao :-/:-SS

[TEX]{DM \in (BCD)}\\{\hat{AB,(BCD)}=\hat{AB,BD}=60^0}[/TEX]

[TEX]==>\hat{AB,DM}=60^0[/TEX]
b-(
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

1/cho tứ diện đều ABCD có M là trung điểm của BC. tính góc giữa 2 đt DM và AB

2/ cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA, SC.chứng minh AC vuông góc SD
mong các bạn giúp đỡ

Bài 2 : Làm này có lẽ đúng :

Vẽ [TEX]SH \perp (ABCD)[/TEX] . H là giao điểm của AC và BD .

Ta có :

[TEX]\left{AC \perp SH \\{AC \perp HD}[/TEX]

[TEX]==> AC \perp (SHD) ==> AC \perp SD [/TEX] . M , N hình như không liên quan :-\"
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

Bài 1 : Mình ngẫm như sau , các bạn coi sao :-/:-SS

[TEX]{DM \in (BCD)}\\{\hat{AB,(BCD)}=\hat{AB,BD}=60^0}[/TEX]

[TEX]==>\hat{AB,DM}=60^0[/TEX]
b-(


Bài 1 )
trong (ABC) từ M kẻ MN //AB
MN, MD thuộc (BCD)
=>[TEX]{ {\hat{AB,MD)}=\hat{MN,MP}[/TEX]
MN = 1/2AB
DM = DN =a căn 3 / 2
=> góc [TEX]{ {\hat{AB,MD)}[/TEX] = 73
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom