[Toán 11] Tính giới hạn

N

ngocthao1995

1. [TEX]\lim_{x\to -1}= \frac{\sqrt[3]{x}+1}{sqrt{x^2+3}-2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \lim_{x\to -1} \frac{x+1}{(\sqrt{x^2+3}-2)(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)}\\= \lim_{x\to -1} \frac{(x+1)(\sqrt{x^2+3}+2)}{(\sqrt{x^2+3}-2)(\sqrt{x^2+3}+2)(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)}\\ = \lim_{x\to -1} \frac{\sqrt{x^2+3}+2}{(x-1)(\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}+1)}[/TEX]
Xác định rồi:)

2. [TEX]\lim_{x\to -2^+}= \frac{\sqrt{8+2x}-2}{sqrt{x+2}[/TEX]
Nhân liên hợp tương tự ý 1.
3. [TEX]\lim_{x\to -2}= \frac{x^3+4x^2+4x}{x^2-x-6}[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to -2} \frac{(x+2)(x^2+2x)}{(x+2)(x-3)}=\lim_{x\to -2}\frac{x^2+2x}{x-3}=0[/TEX]



.
 
B

beconlovethy

Đêf kiẻm tra giới hạn

các mem làm thử xem dk mấy điểm nha, mình mới kiểm tra xong
Bài 1 (3 điểm) tính giới hạn dãy số

a)
[tex] \lim\frac{14n+1}{2n-3}[/tex]
b)
[tex]\lim\frac{2^{n+1}+3^{n+2}}{4^{n+3}+5^{n+4}\[/tex]
c)
[tex] \lim(\sqrt[3]{n+1}-\sqrt[3]{n})[/tex]

Bài 2 (1.5 điểm) xét tính liên tục của hàm số tai x=2
[TEX] f(x)=\left{\begin{\frac{\sqrt{2x+5}-3}{2-x},...vs x>2}\\{-\frac{x}{6},.. vsx=<2 } [/TEX]

Bài 3
(4.5 điểm)
a) [tex] \lim_{x\to 1} (x^7+7x^5+5x^3-4)[/tex]
b) [tex] \lim_{x\to 2+} \frac{x^2+7}{x-2}[/tex]
c) [tex] \lim_{x\to 1} \frac{-6x^3+7x^2-4x+3}{x^2-3x+2}[/tex]
d) [tex] \lim_{x\to- \infty } \frac{\sqrt{x^2+x}-\sqrt{9x^2+5}}{2x+3}[/tex]
e) [tex] \lim_{x\to 0} \frac{\sqrt{1+2x}-\sqrt[3]{1+3x}}{x^2}[/tex]


Bài 4 (1 điểm) chứng minh phương trình sau luôn có nghiêm vs mọi giá trị của tham số m
[TEX]2m(x-1)^{2011}\(x-2)^{2012}+2x-3=0[/TEX]


các mem làm tốt nha, đề này dễ, trình bày hơi lộn xộn tí
 
Top Bottom