[toán 11] tính diện tích thiết diện

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài muốn hỏi, các bạn giúp mình nhé :)
1. Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có H là trung điểm A'B'.

a)C/m: CB' // (AHC')
b) Tìm giao điểm của AC' và (BCH)
c) Mặt phẳng [tex] \alpha[/tex] qua trung điểm của CC' song song AH và CB'. Xác định thiết diện tạo bởi [tex] \alpha[/tex]

2. Cho hình chóp tứ giác S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, tâm O. Tam giác SAB đều, góc SAD là góc vuông. Kẻ đường thẳng Dx//SC
a) Tìm giao điểm I của Dx và (SAB) và chứng minh AI // SB
b) tìm thiết diện và tính diện tích thiết diện tạo bởi mp (AIC)
 
N

nhocngo976

Mình có 2 bài muốn hỏi, các bạn giúp mình nhé :)
1. Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có H là trung điểm A'B'.

a)C/m: CB' // (AHC')
b) Tìm giao điểm của AC' và (BCH)
c) Mặt phẳng [tex] \alpha[/tex] qua trung điểm của CC' song song AH và CB'. Xác định thiết diện tạo bởi [tex] \alpha[/tex]
a, [TEX]B'K // AH[/TEX] \Rightarrow[TEX](AHC')//(B'KC)[/TEX]\Rightarrowdpcm

b, [TEX]BH \cap AA' =I, IC=(AA'C'C) \cap (BHC), IC \cap AC'=J[/TEX]

\Rightarrow J là điểm cần tìm

c,[TEX]MN//CB"(N \in B'C'), MN \cap BB'=E[/TEX]

[TEX]Ex//AH, Ex \cap A'B'=P, Ex \cap AB =Q[/TEX]

[TEX]Qx //PN, Qx \cap AC =R[/TEX]

\Rightarrowthiêt diện [TEX]MNPQR[/TEX]
 
N

nhocngo976

Mình có 2 bài muốn hỏi, các bạn giúp mình nhé :)


2. Cho hình chóp tứ giác S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, tâm O. Tam giác SAB đều, góc SAD là góc vuông. Kẻ đường thẳng Dx//SC
a) Tìm giao điểm I của Dx và (SAB) và chứng minh AI // SB
b) tìm thiết diện và tính diện tích thiết diện tạo bởi mp (AIC)
a, [TEX](SCD)\cap (SAB)=Sx //AB, Sx \cap Dx=I ;)[/TEX]

[TEX]SI //= CD[/TEX]\Rightarrow[TEX]SI //=AB[/TEX]\Rightarrow[TEX]ABSI hbh[/TEX]\Rightarrowdpcm

b, [TEX]IC \cap SD =M[/TEX] \Rightarrowthiêt diện là ACM

[TEX]AC =a\sqrt{2}, AM =\frac{\sqrt{2}}{2}a[/TEX]

[TEX]sin MAC=...[/TEX]cái này tính theo góc giữa 2 đt :D
 
Top Bottom