[Toán 11]Tính đạo hàm cấp n

N

niemkieuloveahbu

[TEX]f(x)=\frac{2}{\sqrt{1+2x}+\sqrt{3+2x}}=\sqrt{3+2x}-\sqrt{1+2x}=(3+2x)^{\frac{1}{2}}-(1+2x)^{\frac{1}{2}}[/TEX]

Áp dụng:

[TEX]y = \sqrt[k]{ax+b} [/TEX]

[tex]y\black{= (ax+b)^{\frac{1}{k}} [/tex]
[TEX]y^{(n)} = \frac1k . ( \frac1k-1).. ( \frac1k-n+1) . a^n . (ax+b)^{\frac1k -n} [/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]y=\frac{5x^2-3x-20}{x^2-2x-3}=5+\frac{4}{x-3}+\frac{3}{x+1}[/TEX]

Áp dụng:

[TEX] y=\frac{1}{ax+b} [/TEX]

[TEX]y^{(n)} = \frac{(-1)^n . n! .a^n }{(ax+b)^{n+1}}[/TEX]
 
Top Bottom