Tìm $u_1$ và công sai d của cấp số cộng $u_n$ biết: $u_1+u_2+u_3=27$ và $u_1^2+u_2^2+u_3^2=275$
Q quocthinh_psi 8 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $u_1$ và công sai d của cấp số cộng $u_n$ biết: $u_1+u_2+u_3=27$ và $u_1^2+u_2^2+u_3^2=275$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $u_1$ và công sai d của cấp số cộng $u_n$ biết: $u_1+u_2+u_3=27$ và $u_1^2+u_2^2+u_3^2=275$
S sam_chuoi 8 Tháng bảy 2013 #2 Umbala Ta có pt (1) tương đương 3$U_1$+3d=27 <=> $U_1$+d=9. Suy ra d=9-$U_1$. Pt (2) <=> $U_1^2$+$($U_1$+d)^2$+$($U_1$+2d)^2$=275 <=> 3$$U_1$^2$+6d$U_1$+5$d^2$=275. Thay $U_1$=9-d vào giải bình thường là ra.
Umbala Ta có pt (1) tương đương 3$U_1$+3d=27 <=> $U_1$+d=9. Suy ra d=9-$U_1$. Pt (2) <=> $U_1^2$+$($U_1$+d)^2$+$($U_1$+2d)^2$=275 <=> 3$$U_1$^2$+6d$U_1$+5$d^2$=275. Thay $U_1$=9-d vào giải bình thường là ra.