[Toán 11] Tìm TXĐ của hàm số

T

truongduong9083

Gợi ý:
1. $\left\{ \begin{array}{l} tanx \neq - 1 \\ cosx \neq 0 \end{array} \right.$
2. $cos2x - cosx \neq 0$
3. $\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{3}cot2x \neq 0 \\ sin2x \neq 0 \end{array} \right.$
Cứ coi như giải phương trình bình thường sau đó loại các họ nghiệm đó là xong nhé
 
T

thien0526

[TEX]1)y= \frac{tanx}{1+tanx}[/TEX]
HSXĐ[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{cox \not=\ 0}\\{1+tanx\not=\0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x\not=\ \frac{\pi}{2}+k\pi}\\{x\not=\ \frac{-\pi}{4}+k\pi}[/TEX]
[TEX]2)y= \frac{sin(x-2)}{cos2x-cosx}[/TEX]
HSXĐ[TEX]\Leftrightarrow cos2x-cosx\not=\0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2 x-cosx-1\not=\0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{cosx\not=\1}\\{cosx \not=\ \frac{-1}{2}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x\not=\ k \pi}\\{x\not=\ \frac{\pm\2\pi}{3}+k2\pi}[/TEX]
[TEX]3) \frac{1}{\sqrt{3}cot2x+1}[/TEX]
HSXĐ[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sin2x\not=\0}\\{cot2x\not=\ \frac{-1}{\sqrt{3}}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x\not=\ k \frac{\pi}{2}}\\{x\not=\ \frac{-\pi}{6}+k\frac{\pi}{2}}[/TEX]
 
Top Bottom