[toán 11] tìm tổng

H

hoangtan2312

zero ơi, hỏi tí, tự nhiên cậu lại xét dãy 9+99+999+...+99.999 là sao vậy :D, Tân cũng có hiểu sơ sơ nhưng còn dạng của Tân đưa ra, zerô trình bày giúp thử , đang bí :D
 
S

sonmoc

À
Ý của bạn ấy là bạn đưa 2/9 ra làm nhân tử chung ấy ^^

Ta có tổng S = 2+22+222+...+22..22
= 2/9 ( 9+99+999+...+99..99)
Sau đó giải tiếp theo các của flyer
 
H

huy3nl0

Thế này chắc là rõ hơn đấy..
Nhưng mình chưa học được cách viết nhiều, thong cảm nhá
S=2(1+11+111+...+11...1) voi n số
=2/9(9+9+999+...+99...9) voi n số
=2/9(10+10^2+10^3+...+10^n - n)
kết quả là bạn lây' 2/9 nhân với kêt quả của zero là được thôi...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom