[Toán 11] Tìm tọa độ điểm

F

f0rev3rlove_279

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho y=\frac{2x}{x+1} (C). Tìm M thuộc (C), biết rằng tiếp tuyến với (C) tại M cắt Ox,Oy lần lượt tại A,B tạo thành tam giác OAB có diện tích bằng \frac{1}{4}

[laTEX]M (x_0, \frac{2x_0}{x_0+1}) \\ \\ (d) : pttt: y = \frac{2}{(x_0+1)^2}.(x-x_0) + \frac{2x_0}{x_0+1} \\ \\ A = (d) \bigcap ox \\ \\ A ( -x_0^2, 0) \\ \\ B = (d) \bigcap oy \\ \\ B ( \frac{2x_0^2}{(x_0+1)^2}, 0) \\ \\ S_{OAB} = \frac{1}{2}.OA.OB = \frac{1}{2}.x_0^2.\frac{2x_0^2}{(x_0+1)^2} = \frac{1}{4} \\ \\ TH_1 : \frac{x_0^2}{(x_0+1)} = \frac{1}{2} \\ \\ TH_2 : \frac{x_0^2}{(x_0+1)} = -\frac{1}{2} [/laTEX]
 
Top Bottom