viết phương trình tiếp tuyến chung của 2 parabol: (P1): y=x^2 - 5x +6 (P2): y=-x^2 +5x - 11
D donghomauvang 22 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình tiếp tuyến chung của 2 parabol: (P1): y=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6 (P2): y=-[TEX]x^2[/TEX] +5x - 11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. viết phương trình tiếp tuyến chung của 2 parabol: (P1): y=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6 (P2): y=-[TEX]x^2[/TEX] +5x - 11
N no.one 22 Tháng tư 2010 #2 Ý tưởng của tớ donghomauvang said: viết phương trình tiếp tuyến chung của 2 parabol: (P1): y=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6 (P2): y=-[TEX]x^2[/TEX] +5x - 11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi pttt của 2 đồ thị có dạng:y=ax+b (d) và điểm tiếp xúc M(x;y) \Rightarrowphương trình hoành độ của (d) với (P1) là axb=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6(*) Vì (d) tiếp xúc với (P1) nên (*) phải có nghiệm kép \Leftrightarrow[tex]\large\Delta =0[/tex] \Leftrightarrow[TEX]a^2+10a+4b+1=0[/TEX](1) tương tự ta có [TEX]a^2-10a-4b+1=0[/TEX](2) giải (1) và (2) \Rightarrowa=?, b=?
Ý tưởng của tớ donghomauvang said: viết phương trình tiếp tuyến chung của 2 parabol: (P1): y=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6 (P2): y=-[TEX]x^2[/TEX] +5x - 11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi pttt của 2 đồ thị có dạng:y=ax+b (d) và điểm tiếp xúc M(x;y) \Rightarrowphương trình hoành độ của (d) với (P1) là axb=[TEX]x^2[/TEX] - 5x +6(*) Vì (d) tiếp xúc với (P1) nên (*) phải có nghiệm kép \Leftrightarrow[tex]\large\Delta =0[/tex] \Leftrightarrow[TEX]a^2+10a+4b+1=0[/TEX](1) tương tự ta có [TEX]a^2-10a-4b+1=0[/TEX](2) giải (1) và (2) \Rightarrowa=?, b=?