[Toán 11] Tìm thiết diện

M

matnatinhyeu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'.Trên AB, DD' lần lượt lấy các điểm E, F sao cho [TEX]\frac{AE}{AB}=\frac{1}{2}, \frac{DF}{DD'}=\frac{1}{3}[/TEX].Tìm thiết diện của hình hộp bị cắt bởi :

a) mp (EFC)

b)mp (EFC')

Gọi H và K là giao điểm của (EFC') với AD và BB'.CMR : EH//FK
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

a,
sieuthiNHANH201201151402njy5mduwzj702102.jpeg


[TEX]L=EC \bigcap_{}^{} AD [/TEX]

[TEX]FL \bigcap_{}^{} AA' = I [/TEX]

=> thiết diện hình chóp là [TEX](ECFI)[/TEX]

b,
Gọi [TEX]C'F \bigcap_{}^{} DC = K [/TEX]

[TEX]KE \bigcap_{}^{} AD = M [/TEX]

=> thiết diện hình chóp cắt bởi [TEX](FEC')[/TEX] là [TEX](C'EMF)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom