[Toán 11] Tìm thiết diện

N

niemkieuloveahbu

hình chóp S.ABCD ,ABCD là tứ giác có 2 cặp cạnh đối ko song song.gọi M P là trung điểm SA và BC G là trong tâm tam giác SCD .xác định thiết diện khi cắt bởi (MPG)

[TEX]SG\cap CD =I[/TEX]
Xét (SAI),[TEX]MG \cap AI =E[/TEX]
Xét(ABCD)
[TEX]EP \cap AB =N,EP \cap CD =F[/TEX]
Xét (SCD) [TEX]CD \cap PE =F,FG \cap SD =H,FG \cap SC =K[/TEX]

Thiết diện là hình MNPKH

391dd6d39279f777fae8f1771b0b88cd_38108693.jk.bmp


Còn 1 hình vẽ nữa khi lồi ở C,bạn tự vẽ nhé,cách làm tương tự.
Làm chay,lá chèn hình nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom