[Toán 11] Tìm tập xác định của hàm số

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập xác định của hàm số :
a)y=(1-cosx)/(Sin3x)
b) y=
(Sinx)/(2cosx-1)
c) y= tan ( 5x-
[FONT=&quot](ᴫ[/FONT][FONT=&quot])/([/FONT][FONT=&quot]4[/FONT][FONT=&quot]))
d) y=
[/FONT][FONT=&quot](cosx)[/FONT][FONT=&quot]/([/FONT][FONT=&quot]c[FONT=&quot]ăn[/FONT]2 sin[/FONT][FONT=&quot][FONT=&quot]x-1)[/FONT][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

a, $sin3x \not= 0 \Leftrightarrow 3x \not= k\pi$

$\Leftrightarrow x \not= \dfrac{k\pi}{3}$

b,$cosx \not= \dfrac{1}{2} \Leftrightarrow x \not=
\dfrac{\pm\pi}{3}+k2\pi$

c, để $\exists tanx \Leftrightarrow cosx \not= 0$

$\Leftrightarrow x \not= \dfrac{\pi}{2}+k\pi$

d,$sinx \not= \dfrac{\sqrt[]{2}}{2} \Leftrightarrow x \not= \dfrac{\pi}{4} + k2\pi$

và $ x \not= \dfrac{3\pi}{4} + k2\pi$
 
Top Bottom