[Toán 11] Tìm số ước số

N

niemkieuloveahbu

Phân tích 210

210=2.3.5.7

Khi đó xét E={2,3,5,7}

Số ước của 210 là số tập con của E:

[TEX]2^4=16[/TEX]
 
A

anhsao3200

Phân tích 210

210=2.3.5.7


Khi đó xét E={2,3,5,7}


Số ước của 210 là số tập con của E:


[TEX]2^4=16[/TEX]


Cái chỗ này tôi nghĩ là thế này

Số Ước của 210 có 1 chữ số là 4
Số Ước của 210 có 2 chữ số là [TEX]C_4^2[/TEX]
Số ước của 210 có 3 chữ số là [TEX]C_4^3[/TEX]
Số ước của 210 có 4 chữ số là [TEX]C_4^4[/TEX]

Vậy số ước của 210 là :

4+6+4+1=15


 

Nguyễn Ngọc Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
2
0
1
21
Bình Định
Thpt Tăng Bạt Hổ

Cái chỗ này tôi nghĩ là thế này

Số Ước của 210 có 1 chữ số là 5
Số Ước của 210 có 2 chữ số là [TEX]C_4^2[/TEX]
Số ước của 210 có 3 chữ số là [TEX]C_4^3[/TEX]
Số ước của 210 có 4 chữ số là [TEX]C_4^4[/TEX]

Vậy số ước của 210 là :

4+6+4+1=15

 
Top Bottom