- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Last edited:
Ta có:[tex]u_{n+1}+\frac{4(n+1)}{9}+\frac{17788}{9}=10(u_{n}+\frac{4n}{9}+\frac{17788}{81})=....=[/tex][tex]10^{n+1}(u_{0}+\frac{17788}{81})[/tex]...Nên
tui làm như sauTa có:[tex]u_{n+1}+\frac{4(n+1)}{9}+\frac{17788}{9}=10(u_{n}+\frac{4n}{9}+\frac{17788}{81})=....=[/tex][tex]10^{n+1}(u_{0}+\frac{17788}{81})[/tex]...Nên
[tex]u_{n}=(10^{n}-1)\frac{17788}{81}-\frac{4n}{9}[/tex] .....
à ko lui đi số n đc k hảtui làm như sau
[tex]u_{n+1}-4n-1976=10u_{n}[/tex]
sau đó theo csn
đc k nhỉ
tại tui ra cái mẫu khác kết quả cậu
Ta có:[tex]u_{n+1}+\frac{4(n+1)}{9}+\frac{17788}{9}=10(u_{n}+\frac{4n}{9}+\frac{17788}{81})=....=[/tex][tex]10^{n+1}(u_{0}+\frac{17788}{81})[/tex]...Nên
[tex]u_{n}=(10^{n}-1)\frac{17788}{81}-\frac{4n}{9}[/tex] .....
Nhầm rồi ....làm vậy là sai vì n là biến thay đổi....Tách như trên là để đưa dãy số về CSN........tui làm như sau
[tex]u_{n+1}-4n-1976=10u_{n}[/tex]
sau đó theo csn
đc k nhỉ
tại tui ra cái mẫu khác kết quả cậu
sao tách số hay vậy mấy cái phân số phần 9 áNhầm rồi ....làm vậy là sai vì n là biến thay đổi....Tách như trên là để đưa dãy số về CSN........
Tìm cách tách bằng đặt ẩn [tex]u_{n+1}+a(n+1)+b=10(u_{n}+an+b)\rightarrow 9an=4n...-a+9b=1976[/tex]sao tách số hay vậy mấy cái phân số phần 9 á
kq của bạn kia đúng r etui làm như sau
[tex]u_{n+1}-4n-1976=10u_{n}[/tex]
sau đó theo csn
đc k nhỉ
tại tui ra cái mẫu khác kết quả cậu