[Toán 11]TÌM số hạng tổng quát của dãy số

S

silvery93

Xét dãy số (Vn) xác địng bởi: V1=-1
V2=2 \foralln\geq3
Vn=Vn-1+2Vn-2 tìm số hạng tổng quát củ dãy số
:) giúp mình với các bạn



pt đt [TEX]x^2 -2x -1 =0[/TEX] \Leftrightarrow x =,,,,,,,,

[TEX]U_n = A.x_1^n +B.x_2^n +\alpha [/TEX]

thay u1;u2; u3 và n =1 ; n=2 ;=3 vào giải hệ 3 pt [TEX] \Rightarrow A ; B ; \alpha \Rightarrow U_n[/TEX]

/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

tlovet2125

Cảm ơn bạn. Bạn có thể giải thích giúp mình rõ hơn về cái công thức trên được không cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
P

phepmaukidieu

còn nhiu` dạng lắm đó

***

[TEX]U_1 = a; U_2 = b[/TEX]

[TEX] xU_{n+1} + yU_n + zU_{n-1} = d . t^n [/TEX]



VD tìm U_n biết



a; [TEX]U_1 = 0 ; U_2 = 0 [/TEX]

[TEX]U_{n+1} + 2u_n + U_{n-1} = 3 . 2^n[/TEX]



*********hoặc



[TEX]U_1 = a; U_2 = b[/TEX]

[TEX]xU_{n+1} - yU_n + zU_{n-1} = f( n ) +f( 2n)[/TEX]



với f(n) là đa thức theo n ; f(2n) = d. t^n

ai bik hộ t bài này

1;tìm u_n biết[TEX] u_1 =10 [/TEX]và [TEX]u_{n+1}= \sqrt{u_n}[/TEX]

2; tìm un bik [TEX]u1 =1/2 [/TEX]và [TEX]u_{n+1}= \frac{un}{n+1}[/TEX]

t cần cách giải nhé :)
 
T

thuy11b10_mk

Tớ chỉ bit hương làm bài 1 thôi
Có U1=10 (0 dấu căn)
U2=[tex]\sqrt{10}[/tex] (1 dấu căn)
U3=[tex]\sqrt{10}[/tex] (2 dấu căn)
.......
Dự đoán Un=[tex]\{n-1}sqrt{10}[/tex] [(n-1)dấu căn]
Có được công thức tổng quát nhờ dự đoán ,tiếp theo chứng minh bằng qiu nạp nhaz
( hình như dạng này chỉ làm theo cách này thôi)
(vit ct hơi kém hiih)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Tớ chỉ bit hương làm bài 1 thôi
Có U1=10 (0 dấu căn)
U2=[tex]\sqr{10}[\tex] (1 dấu căn) U3=[tex]\sqr,sqr{10} [\tex] (2 dấu căn) ....... Dự đoán Un=[tex]\{n-1},sqr{10}[\tex] [(n-1)dấu căn] Có được công thức tổng quát nhờ dự đoán ,tiếp theo chứng minh bằng qiu nạp nhaz ( hình như dạng này chỉ làm theo cách này thôi)[/QUOTE] sai rồi bạn ak` kq thôi :( [TEX]U_n = 9 .( \frac{1}{2}) ^{n -1}+1 [/TEX]

p/s bạn vik [ /tex] chứ ko fải như này [ \tex]

[tex]\sqrt{10}[/tex] sqrt chứ ko fải sqr :)
 
Last edited by a moderator:
G

girlgirlgirlluv9z

Lam ho mink bai ne` voi
Cho day so : u1=1,u2=2,u3=-3,u4=-5,u5=5,u6=6,u7=-7,u8=-8.Hay thiet lap cong thuc tong quat cho day so tren.
 
Top Bottom